Tin tức

Tin tức

Đặc điểm của nhà thép tiền chế

Nhà thép tiền chế là loại nhà làm bằng các cấu kiện bằng thép và được chế tạo và lắp đặt theo bản vẽ kiến trúc và kỹ thuật đã chỉ định sẵn. Quá trình làm ra sản phẩm hoàn chỉnh (có kết hợp các bước kiểm tra và quản lý chất lượng) được trải qua 3 giai đoạn chính: Thiết kế, gia công cấu kiện và lắp dựng tại công trình.

Tăng trưởng xây dựng công nghiệp và nhà thép tiền chế trong khu vực ASEAN

Xu thế mới của xây dựng là "Design & Build" càng thúc đẩy lĩnh vực kết cầu thép, nhất là thép tiền chế phát triển mạnh mẽ những năm trở lại đây. Tuy nhiên, việc lựa chọn một nhà cung cấp uy tín trong sản xuất, thi công và lắp đặt nhà thép tiền chế trọn gói lại không hề dễ dàng.

Thủ tục xin giấy phép xây dựng nhà xưởng

Thủ tục xin giấy phép xây dựng nhà xưởng là nỗi trăn trở lớn đối với những chủ đầu tư cả Việt Nam cũng như chủ đầu tư nước ngoài đến đầu tư xây dựng nhà máy tại Việt Nam. Các loại thủ tục và giấy tờ hành chính có thể rất phiền hà và mất thời gian. Theo Luật Đất đai và Luật Xây dựng muốn xây dựng kho chứa hàng, nhà xưởng phải thoả mãn các điều kiện: khu vực xây dựng phù hợp với quy hoạch và phải chuyển mục đích sử dụng từ đất nông nghiệp sang đất chuyên dùng

Phân loại nhà xưởng

Theo khảo sát của các công ty chuyên thi công nhà xưởng thì tùy vào công năng sử dụng, đặc thù ngành nghề sản xuất mà có những mẫu nhà xưởng khác nhau . Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc và đưa ra quyết định nên xây dựng nhà xưởng như nào để phù hợp với doanh nghiệp của mình.

Mẫu nhà xưởng công nghiệp

Nhà xưởng, nhà máy hay nhà tiền chế công nghiệp đóng góp quan trọng trong sản xuất và phát triển kinh tế đất nước. Vì vậy hiện nay quá trình công nghiệp hoá đã thúc đẩy việc xây các công trình công nghiệp rất mạnh mẽ. Nhà xưởng có rất nhiều hình dạng cũng như kích thước , chúng ra đời dựa vào yêu cầu sản xuất của chủ đầu tư.

Các phương pháp, vật liệu được sử dụng trong gia công cơ khí

Với sự phát triển công nghệ như vũ bão hiện nay cùng với bộ óc thông minh sáng tạo của con người thì ngành gia công cơ khí sẽ ngày càng phát triển và mang lại những ứng dụng hữu ích phục vụ hiệu quả cho các ngành nghề khác nhau. Vì thế, hoạt động gia công cơ khí là công đoạn không thể thiếu và vô cùng quan trọng.

Tìm hiểu cơ bản về gia công cơ khí

Gia công cơ khí được hiểu là quá trình các chủ thể sử dụng các loại máy móc, công nghệ áp dụng các nguyên lý để nhằm mục đích từ đó sẽ có thể tạo ra các sản phẩm có độ chính xác cao, và gia công cơ khí cũng có thể ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau trong đời sống con người.

Những điều cần biết để giám sát công trình xây dựng hiệu quả

Kỹ sư giám sát là người chịu trách nhiệm giám sát trực tiếp công tác thi công tại các công trình xây dựng. Các kỹ sư giám sát phải quan tâm một số lưu ý sau để giám sát công trình xây dựng thật hiệu quả, vừa đảm bảo chất lượng vừa đáp ứng yêu cầu về tiến độ.
Zalo
Hotline